Hiện nay có rất nhiều các bậc phụ huynh cho con em mình tập bơi từ nhỏ vì bơi lội rất có ích cho sự phát triển của trẻ cả về chiều cao, cân nặng cũng như trí tuệ. Đặc biệt là vào thời điểm hè, các bé được nghỉ học nên việc tạo cho bé một sân chơi được bơi thỏa thích dưới làn nước mát sẽ giúp cho trẻ luôn vui vẻ, hứng khởi hơn.
Hãy cùng Hanoi Center Kids tìm hiểu những lợi ích mà bơi lội đem lại cho trẻ:

1. Trẻ biết bơi giúp bảo vệ sự an toàn của chính bản thân
Mỗi năm ở Việt Nam có đến hàng ngàn trẻ em bị chết đuối thường thì những tai nạn xảy ra do các em không biết bơi. Những tai nạn thường không lường trước được vì những lúc không có cha mẹ bên cạnh hoặc các em đi chơi với bạn bè bị ngã xuống ao, hồ, sông…Nên việc dạy bơi cho con từ sớm sẽ giúp cha mẹ bớt lo lắng phần nào vì qua quá trình học bơi trẻ biết xử lý các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra và tự biết các bảo vệ mình.

2. Học bơi giúp trẻ tăng sức đề kháng và khỏe mạnh hơn
Bơi là bộ môn hoạt động dưới nước và không bị ra mồ hôi, bơi đòi hỏi trẻ phải luyện tập kiên trì và chăm chỉ. Với nhiều kiểu bơi và động tác bơi sẽ giúp trẻ vận động thoải mái mà không cảm thấy mệt mỏi, đem lại sự năng động , nhanh nhẹn, linh hoạt hơn. Đồng thời tăng cường sức đề kháng giúp trẻ khỏe mạnh hơn, ngoài ra cơ thể còn phòng tránh được một số bệnh mà trẻ hay mắc phải.

3. Bơi lội giúp trẻ phát triển thể chất và kỹ năng vận động
Hiện nay, với các bậc phụ huynh việc cho con tập bơi khi còn sơ sinh là một điều nguy hiểm, không an toàn. Thực chất việc làm quen với nước của trẻ khi mới được mấy ngày tuổi đã được rất nhiều bà mẹ trên thế giới áp dụng, vì khi còn trong bụng mẹ trẻ đã được bơi trong môi trường này nên việc bơi lội đã trở thành một phản xạ tự nhiên của trẻ, nên trẻ dưới 2 tháng tuổi có thể tự bơi lội là chuyện rất bình thường. Nên cho con học bơi đều đặn từ nhỏ để thúc đẩy quá trình phát triển, đồng thời giúp con có những kỹ năng vận động nhanh nhẹn, linh hoạt hơn.

4. Tập bơi giúp trẻ tự tin hơn
Ngoài là bộ môn rèn luyện sức khỏe, bơi lội còn giúp trẻ rèn luyện sự tự tin, mang lại nhiều điều bổ ích và cơ hội để phát triển tốt hơn. Sau khi đã biết bơi, trẻ sẽ cảm thấy tự tin tập luyện thêm nhiều kiểu bơi, phô diễn nhiều kỹ năng, rèn luyện để bơi nhanh hơn. Việc vừa học vừa chơi giúp trẻ khỏe mạnh, sống lành mạnh và hòa đồng với bạn bè, tăng kỹ năng học hỏi và nắm bắt kinh nghiệm từ những người khác. Bơi lội không chỉ là môn học hữu ích, đem lại niềm vui cho trẻ mà nếu duy trì việc tập luyện đều đặn sẽ giúp các con không bị căng thẳng và mệt mỏi với việc học ở trường, giúp các con trưởng thành hơn, vui tươi hơn.

5. Bơi lội tốt cho sức khỏe và còn có thể chữa bệnh
Một trong những lợi ích quan trọng trong bơi lội là giúp bảo vệ sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Đối với những trẻ gầy yếu, lười ăn, chậm lớn việc học bơi sẽ giúp các con ăn ngon, ngủ yên, tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng giúp các con tăng cân và khỏe mạnh hơn. Còn với các trẻ bị béo phì, thừa cân, bơi lội giúp các con tiêu hao nhiều năng lượng dư thừa, đốt cháy nhiều mỡ thừa thông qua các động tác bơi lội. Một số bậc cha mẹ luôn sợ con bị cảm lạnh nếu ngâm nước, bị ho, sốt, ngạt thở dưới nước, nhưng việc để con được thích nghi với nhiều loại môi trường sẽ giúp con dễ dàng thích nghi và phòng tránh những vi khuẩn xấu gây bệnh.
Vì vậy, việc tập bơi ở trẻ là không có giới hạn về thời gian và thời điểm. Cho con học bơi từ khi mới sinh ra là cách để con thích nghi với môi trường và phát triển tốt nhất. Các bậc phụ huynh nên chuẩn bị cho con một môi trường tốt để con học bơi là phương pháp tốt nhất và là tiền đề cho con phát triển khỏe mạnh.Tại Hanoi Center Kids, nhà trường luôn hướng đến việc phát triển toàn diện về thể chất cho trẻ. Vì thế nên việc tập bơi là một phần rất quan trọng trong việc học của trẻ. Giáo viên thể chất của Hanoi Center Kids luôn xây dựng một giáo án tập bơi phù hợp với từng khối lớp cùng với một thời gian tập hợp lí. Đối với từng khối lớp sẽ có thời gian và cách làm quen khác nhau với ít nhất 2 buổi mỗi tuần:1. Khối lớp bé Aries, Leo: Đối với khối lớp này, giáo viên sẽ hướng đến việc giúp trẻ làm quen với nước, cùng với đó là việc tập thở và tập một số động tác cơ bản trong việc ngụp lặn và lên bờ.2. Khối lớp nhỡ Lynx, Lyra: Đối với khối lớp này, giáo viên sẽ thêm phần khởi động làm nóng trước khi xuống nước. Sau đó trẻ sẽ làm quen với các động tác quạt tay, đập chân, điều hòa nhịp thở và thực hành dưới nước dưới sự thị phạm của giáo viên.3. Khối lớp lớn Phoenix: Đối với khối lớp lớn, ngoài việc khởi động và tập các động tác, trẻ cũng sẽ được thực hành nhưng với thời gian dài hơn.

Hanoi Center Kids luôn hướng đến sự hiệu quả trong quá trình trẻ tham gia học tập tại trường. Chính vì vậy, sau mỗi khóa học bơi, trẻ sẽ luôn đạt được những yêu cầu cần thiết của khóa học từ việc thở đến việc thực hiện đúng các động tác cơ bản.