Hanoi Center Kids triển khai chương trình học IEYC như thế nào?


Chúng ta đều đã biết: “IEYC là chương trình giảng dạy được xây dựng dựa trên các nghiên cứu khoa học về trẻ ở độ tuổi mầm non. Chương trình hiện được công nhận trên toàn cầu như là một phương pháp thực hành tốt nhất trong giáo dục mầm non và các yêu cầu phát triển cho trẻ từ 2 - 5 tuổi”. Bài viết sau đây sẽ cho quý phụ huynh và các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp giáo dục tiên tiến này được triển khai như thế nào tại trường mầm non quốc tế Hanoi Center Kids.
Hanoi Center Kids triển khai chương trình giáo dục IEYC như thế nào?
Hanoi Center Kids là một trong số ít trường mầm non quốc tế đầu tiên có định hướng giáo dục kết hợp giữa chương trình học của Anh Quốc và chương trình của Bộ GD & ĐT Việt Nam. Hanoi Center Kids lựa chọn phương pháp giáo dục chủ đạo là STEAM và Dạy học dự án – đây cũng là hai phương pháp giáo dục tiên tiến đang chiếm ưu thế tại nhiều nước phát triển trên thế giới.Với mục tiêu giáo dục là “ Kiến tạo môi trường học Quốc tế, song hành giữ vững những giá trị của giáo dục Việt Nam”, Hanoi Center Kids đem lại cơ hội cho trẻ hòa mình vào một môi trường học độc đáo: Việt Nam và Quốc tế. 
 
1. Chương trình IEYC là gì?
Chương trình giáo dục mầm non Quốc tế IEYC của Fieldwork Education – một tổ chức giáo dục hàng đầu nước Anh với hơn 35 năm trong lĩnh vực cố vấn giáo dục và thiết kế chương trình quốc tế từ bậc mầm non đến bậc phổ thông trung học. IEYC là chương trình học quốc tế mang tính đột phá dành cho trẻ từ 2 đến 5 tuổi, hướng đến khai thác tối đa năng lực của trẻ trong “giai đoạn vàng” của sự phát triển.

 


IEYC được xây dựng dựa trên các nguyên tắc, yếu tố cơ bản giúp trẻ mầm non phát triển tối ưu khả năng, tư duy của bản thân. Tại Hanoi Center Kids, nhà trường sử dụng chương trình IEYC như một cầu nối giúp nắm bắt được tâm lý và khơi dậy được hứng thú, sở thích tìm tòi, khám phá của trẻ. Giúp việc học trở nên thuận lợi và kiến thức được trẻ tiếp thu một cách tự nhiên nhất. 
Đặc biệt, trong suốt quá trình học, nhà trường tập trung vào quá trình, không đặt nặng về kết quả, điều này giúp thúc đẩy hơn nữa sự phát triển tự nhiên của trẻ. Cận kiến thức giữa trẻ và giáo viên đã được đào tạo trong một môi trường thuận lợi.

2. Nhờ IEYC, Hanoi Center Kids đem đến cho trẻ điều gì?
Không phải là những cách đào tạo, những bí quyết học cao siêu để dạy học sinh thành tài, thành những nhà toán học, khoa học vĩ đại… mà phương pháp này sẽ phát triển các kỹ năng cho trẻ để chúng có thể sử dụng trong cuộc sống tương lại, đặc biệt với môi trường công nghệ hóa, hiện đại hóa như hiện nay.
- Kỹ năng khoa học - công nghệ:
Phương pháp này xây dựng khả năng liên kết những định luật, khái niệm, nguyên lý và cả những cơ sở lý thuyết trong công cuộc giáo dục khoa học – công nghệ để thực hành và giải quyết những vấn đề trong thực tiễn cuộc sống.
- Kỹ năng vận dụng vào thực tế đời sống:
Mang đến khả năng sử dụng, quản lý, sự nhận thức về cuộc sống từ những vật dụng đơn giản hàng ngày như bút chì, bút màu đến những vật dụng phức tạp hơn. Cho trẻ hiểu theo hướng tất cả các thay đổi của thế giới tự nhiên đều phục vụ các hoạt động của con người.

 

- Kỹ năng toán học:
Trẻ hình thành kỹ năng toán học từ sớm sẽ có các ý tưởng chính xác, áp dụng hiệu quả các khái niệm, kỹ năng toán học vào cuộc sống hàng ngày.

 

 
Trong bối cảnh hiện nay, chúng ta cần những chương trình đào tạo kết hợp hài hòa giữa các bộ môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học và Nghệ thuật để đào tạo ra những thế hệ trẻ toàn diện cả về học thuật, và thúc đẩy sự sáng tạo bên trong của mỗi người. Chúng ta cần những ý tưởng mới, những giải pháp mới cho các vấn đề hiện tại và sau này. Chúng ta cần đánh thức những “nghệ sĩ” bên trong chính những thế hệ học sinh nhỏ tuổi để các em có thể trở thành những công dân toàn cầu thực thụ.
dangky hotline

Các tin khác

Đăng ký tuyển sinh
Xem học phí
Đăng ký tham quan

Tiết học khám phá bản thân bằng phương pháp TPR