Yêu thương bằng sự thấu hiểu

Sự bất hòa giữa cha mẹ và con cái là một trong những vấn đề phổ biến nhất trong xã hội Việt Nam ngày nay. Sự tranh cãi giữa cha mẹ và con cái thường xuyên diễn ra. Mà theo chúng tôi, nguyên nhân lớn nhất đến từ việc hai bên không thấu hiểu lẫn nhau. Hiểu được đó, yêu thương bằng sự thấu hiểu là thành tố đầu tiên trong triết lý giáo dục của Hanoi Center Kids.
 


 

1. Thế nào là thấu hiểu?

Sự thấu hiểu là khả năng quan sát toàn diện, suy nghĩ đúng đắn và hoạt động linh hoạt, giúp cho con người đưa ra những quyết định hợp lý nhất về một vấn đề nào đó.

Những quyết định, những suy nghĩ, những hành động của bạn sẽ là nhiều những điều mà trẻ học tập đầu tiên trong giai đoạn phát triển đầu đời. Vậy nên thấu hiểu con là cách giáo dục tốt nhất cho trẻ trở thành người biết đồng cảm, biết yêu thương với không chỉ cha mẹ, anh chị và cả những người khác.

Khi cha mẹ có một cái nhìn toàn diện về con từ đó cha mẹ sẽ biết con yêu của mình mong muốn gì, cha mẹ sẽ biết được những hành động của con là đúng hay sai mà khen chê một cách hợp lý. Một ngày đẹp trời, con bạn dùng màu vẽ lên tường nhà, bạn tức giận mắng con mà đâu có biết rằng trẻ đang thiếu giấy vẽ.

Khi cha mẹ có suy nghĩ đúng đắn về trẻ thì sẽ không áp đặt con cái của mình theo những mà mình nghĩ là đúng. Đến tuổi đi học các môn năng khiếu,  bạn muốn con của mình phải mạnh mẽ như bạn mà bắt con đi học võ thuật thì thật đáng tiếc khi bạn không biết rằng con yêu lại rất thích học vẽ.

Khi cha mẹ hành động đúng đắn đối với trẻ thì trẻ sẽ không ngờ vực về hành động của cha mẹ, từ đó cha mẹ và con cái sẽ đồng cảm và thấu hiểu nhau nhiều hơn. Bạn mong muốn trẻ trở thành người gọn gàng nhưng trong một phút đi làm mệt mỏi bạn đã quẳng ngay đôi tất của mình lên ghế sofa.
 


 

2. Thấu hiểu để yêu thương tại trường Hanoi Center Kids

Với mục tiêu cùng gia đình nuôi dưỡng và phát triển những tiềm năng của bé, thấu hiểu trẻ là điều đầu tiên chúng tôi làm khi trẻ bước tới trường.

Tại Hanoi Center Kids, chúng tôi có đội ngũ giáo viên trẻ, có kinh nghiệm trong giáo dục quốc tế sẽ luôn sát cánh bên trẻ, với nhiệt huyết và kinh nghiệm các cô sẽ thấu hiểu và dạy còn thấu hiểu trong từng hành động trên nền tảng hệ thống hỗ trợ giáo dục tiên tiến.

Để giúp các cô có thể làm tốt nhiệm vụ của mình, trường đã sở hữu bản quyền của chương trình  Chương trình Mầm non Anh quốc chuẩn quốc tế (The International Early Year Curriculum viết tắt là IEYC).

Yêu thương bằng sự thấu hiểu sẽ là nền tảng cho một đứa trẻ biết yêu thương. Với triết lý giáo dục đặc biệt, chúng tôi tự tin sẽ là nơi gia đình trao gửi con yêu.

 
 
dangky hotline

Các tin khác