Ý nghĩa của hoạt động gym với trẻ mầm non đã được rất nhiều tài liệu nhắc tới. Tuy nhiên không phải ba mẹ nào cũng đủ thời gian để tìm hiểu. Mời ba mẹ cùng đọc ngay bài viết này để hiểu hơn về vấn đề kể trên.
Đây chính là chìa khóa giúp phụ huynh có định hướng tốt hơn trong việc giáo dục, giúp con nắm bắt, nhận thực hơn những kiến thức vàng về thế giới xung quanh.

1. Ý nghĩa của hoạt động gym với trẻ mầm non

Các nghiên cứu đã chỉ ra, giai đoạn từ 3-6 tuổi là thời điểm vàng để trẻ tiếp thu kiến thức nền tảng. Đến năm 6 tuổi, trọng lượng não bộ của trẻ đã bằng 80% so với người trưởng thành. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ rất lãng phí nếu bạn bỏ quên thời điểm kể trên, không tận dụng để giúp con nhận biết, có được những thông tin nền tảng tốt.

Đồng thời với đó có thể thấy, sở hữu thể chất tốt là yếu tố tiên quyết giúp trẻ có thể học hỏi, tiếp nhận các thông tin hay thông qua chương trình giáo dục mầm non. Hơn thế nữa, hoạt động gym với trẻ mầm non còn được đánh giá có tác động tốt tới:

  • Hệ tim mạch của trẻ

  • Giúp trẻ biết cách thể hiện cảm xúc, tránh xa hiện tượng tự kỷ

  • Giúp trẻ xây dựng các mối quan hệ với bạn bè, thầy cô,…và sớm thích nghi với môi trường mới.

  • Hoạt động thể chất điều độ, khoa học còn mang đến cho trẻ sự hào hứng, giúp trẻ ăn ngon miệng và tăng cân nặng, chiều cao tốt hơn.

  • Mặt khác, hoạt động gym với trẻ mầm non còn giúp bé có một cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tật, kiểm soát cân năng vượt trội.

2. Vậy hoạt động Gym thế nào phù hợp với trẻ mầm non?
Đó là những hoạt động được xây dựng phù hợp cho trẻ mầm non, giúp trẻ sở hữu cân nặng chiều cao đạt chuẩn. Và tại trường Mầm non Hanoi Center Kids, các hoạt động đấy sẽ được diễn ra không chỉ trong giờ học gym mà còn diễn ra ngay trong các giờ học trong lớp và các giờ vui chơi như vận động theo nhạc, trò chơi đuổi bắt,... Điều này giúp cho các bé sẽ vừa được rèn luyện thể chất, vừa được rèn luyện não bộ trong quá trình học tập và vui chơi.

Đăng ký nhập học ngay